Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC LÂM ĐỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ” TẠI XÃ ĐẠ TÔNG HUYỆN ĐAM RÔNG

28.01.2024 20:421304 đã xem
Cứ mỗi độ tết đến xuân về, tình người lại được thắp sáng, nơi nơi thể hiện truyền thống của người Việt Nam bằng những nghĩa cử cao đẹp. Tết Giáp Thìn 2024 này, các nhà hảo tâm lại về với xã Đạ Tông – một trong những vùng khó của Tỉnh Lâm Đồng.

     Thực hiện kế hoạch 05/KH-CĐN ngày 06 tháng 12 năm 2023 của Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng về việc tổ chức chương trình “ Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tết Giáp Thìn năm 2024 để thăm, tặng quà Tết cho quý thầy cô và các em học sinh trên địa bàn xã Đạ Tông của huyện Đam Rông.

     Tham dự chương trình, về phía Hội khuyến học có nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Ngọc – Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Lâm Đồng; ông Ngô Văn Sơn – Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng; bà Đinh Thị Sương – giám đốc công ty Phước Huy Sang – đại diện nhà tài trợ; ông Nguyễn Cảnh Minh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Đam Rông…ngoài ra còn các đồng chí trong BTV, BCH công đoàn ngành giáo dục Tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo, CTCĐ các cơ sở trực thuộc trong tỉnh.

     Tại chương trình, Hội Khuyến học cùng nhà tài trợ Phước Huy Sang đã trao 100 suất quà bằng tiền mặt cho học sinh, mỗi suất 300.000đ với tổng số tiền 30.000.000đ. Đồng thời đã trao cho 50 HS có hoàn cảnh khó khăn mỗi em 5kg gạo.

 

     Cũng tại chương trình, Công đoàn giáo dục Tỉnh  đã trao 50 suất quà cho đội ngũ CBNGNLĐ các trường MN, TH, THCS, THPT trên địa bàn xã Đạ Tông mỗi suất 700.000đ (quà 200.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt), tổng trị giá 35.000.000đ. Số tiền tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng của đội ngũ CBNGNLĐ khối trực thuộc, sự tài trợ của công ty Viễn Đông và hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng với mong muốn đội ngũ CBNGNLĐ vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp GD của đơn vị, địa phương và Ngành.

     “Tết sum vầy, xuân chia sẻ "  là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của công đoàn Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng nhằm kết nối và chia sẻ, góp phần tích cực trong việc quan tâm, chăm lo, động viên kịp thời để đoàn viên, người lao động vui xuân đón Tết, đồng thời lan toả thông điệp chia sẻ, đoàn kết với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

- Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng-

Tin tức khác