NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHĂM LO ĐỜI SỐNG CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

06.02.2024 07:34354 đã xem
Với chủ đề "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng đã có những hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chăm lo tết cho đoàn viên công đoàn trong ngành giáo dục của Tỉnh nhà.

Nhằm kịp thời chăm lo và động viên tới đội ngũ đoàn viên công đoàn các cấp, Công đoàn ngành giáo dục đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở đặt nhiệm vụ chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn trong dịp tết Nguyên đán được ưu tiên lên hàng đầu. Theo đó, hàng loạt các hoạt động đã được triển khai như: Rà soát các đoàn viên công đoàn có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn, những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để được hưởng ưu đãi trong chương trình “ Chợ tết công đoàn năm 2024” của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam;  thăm và tặng quà cho các đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo tại các đơn vị cơ sở;  đẩy nhanh tiến độ của phong trào “ Trường giúp trường” nhằm hoàn thiện các công trình nhà công vụ cho một số đơn vị;  Phát động chương trình “ Tết sum vầy” tại xã Đạ Tông – Huyện Đam Rông nhằm chia sẻ tới đội ngũ giáo chức, học sinh nơi vùng khó cả về vật chất lẫn tinh thần…

Hưởng ứng tinh thần đó, các công đoàn cơ sở cũng nỗ lực phối hợp với chính quyền để thăm nắm các trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo để đề xuất Công đoàn ngành tặng quà hoặc chính các đơn vị đó cũng chủ động thăm hỏi để động viên tinh thần tới các đoàn viên của cơ sở mình.

Trước lan sóng “tương thân tương ái” được lan tỏa từ những chủ trương đúng đắn và cần thiết, trong thời gian ngắn vừa qua Công ngành Giáo dục Lâm Đồng đã trao được 03 nhà công vụ cho các đơn vị: Trường THPT Phan Đình Phùng - Đam Rông, Trường THCS&THPT Đạ Sar - Lạc Dương, Trường THPT Lê Hồng Phong Di Linh - Di Linh trị giá gần 400 triệu đồng, mang lại nhiều tổ ấm mới cho các đoàn viên công đoàn đang còn gặp khó ăn về nơi “an cư”; thăm  và tặng quà cho 80 Cán bộ - nhà giáo – người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo tại các Công đoàn cơ sở khối trực thuộc mỗi suất quà trị giá 1.200.000 đồng (200.000 tiền quà và 1.000.000 đồng tiền mặt); trao 50 suất quà cho đoàn viên công đoàn các trường MN, TH, THCS thuộc địa bàn xã Đạ Tông huyện Đam Rông, mỗi suất 700.000 đ ( 200.000 tiền quà và 500.000 đồng tiền mặt). Bên cạnh đó, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã đến thăm, tặng quà chúc mừng và cảm ơn Liên đoàn lao động 12 huyện, thành phố thời gian qua đã quan tâm chăm lo đội ngũ Cán bộ - nhà giáo – người lao động khối MN, TH, THCS trong ngành; gửi tặng từ 1 đến 2 suất quà cho đoàn viên Công đoàn khối trực thuộc thông qua Liên đoàn lao động huyện, thành phố với mỗi suất 700.000 đồng (200.000 quà và 500.000 đồng tiền mặt); Phối hợp cùng Hội Khuyến học Tỉnh và nhà tài trợ Phước Huy Sang đã trao 100 suất quà bằng tiền mặt cho học sinh, mỗi suất 300.000 đồng với tổng số tiền 30.000.000 đồng. Đồng thời đã trao cho 50 HS có hoàn cảnh khó khăn mỗi em 5kg gạo…Số tiền tuy không lớn nhưng tất cả là tấm lòng của đội ngũ Cán bộ - nhà giáo – người lao động khối trực thuộc, sự hỗ trợ của Công ty Viễn Đông, Hội Khuyến học và của Công đoàn ngành đóng góp thực hiện.

Từ hiệu quả của các chủ trương, kế hoạch do Công đoàn ngành Giáo dục phát động, biết bao đoàn viên công đoàn đã vững tin vào tổ chức công đoàn, coi công đoàn thực sự mà một địa chỉ tin cậy, một mái ấm cần có trong bất cứ một cơ quan, đơn vị thậm chí là trong cả các doanh nghiệp hoặc cơ sở sản xuất…

Một mùa xuân mới lại về, lòng người ấm áp hơn khi tình yêu luôn được trao đi đúng nơi, các cán bộ - giáo viên – người lao động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cũng thêm phần tin tưởng vào thiên chức của tổ chức công đoàn các cấp./.

- Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng -

Một số hình ành hoạt động: