Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA TRONG THÁNG 11 - 2023

29.11.2023 11:59174 đã xem

     Trong không khí thi đua lập thành tích kỉ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 – 11- 2023,  với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, Công đoàn cơ sở phối hợp với Chính quyền trường THPT Hùng Vương đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tri ân quý Thầy Cô giáo, tôn vinh nghề dạy học, khơi dậy truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. 

11

Tập thể CB-GV-NLĐ và Hội CMHS Nhà trường

      Trong tháng 11/2023, Công đoàn phối hợp cùng với Chính quyền, Đoàn trường  THPT Hùng Vương đẩy mạnh các hoạt động thi đua, tổ chức thực hiện các hoạt động tập thể cho học sinh: thi vở sạch chữ đẹp, bông hoa điểm chín mười; đăng kí tiết học tốt; thi văn nghệ dưới cờ, thi ảnh đẹp với chủ đề hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam; thi thể thao bóng đá nam – nữ, cầu lông; thi chăm sóc bồn hoa cây cảnh tạo cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp,... Phong trào đã được các em nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực, hiệu quả, là món quà ý nghĩa tri ân quý thầy cô.

      Các tổ công đoàn đều có giáo viên tích cực tham gia thao giảng, thi giáo viên giỏi, đăng kí tiết dạy tốt, thực hiện nhiều chuyên đề, ngoại khóa,…nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Công đòan viên đều tích cực tham gia các phong trào thi đua do nhà trường và công đoàn cấp trên tổ chức. Công đoàn viên tham gia các đợt bồi dưỡng giáo viên, đoàn kết nỗ lực vượt khó, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều giáo viên đã khẳng định năng lực vững tay nghề, đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với công việc được giao, được học sinh và phụ huynh tin yêu. Qua các phong trào thi đua, môi trường giáo dục được đổi mới; thiết bị đồ dùng dạy học được bổ sung; cơ sở vật chất được sửa chữa, nâng cấp, làm mới; sản phẩm hoạt động của học sinh đa dạng, phong phú; nền nếp học sinh ổn định hơn.

10

GV tham gia Hội giảng nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

       Trong không khí vui tươi, lập được nhiều thành tích, ngày 20 -11, nhà trường đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện đầy đủ thầy trò trường THPT Hùng Vương cùng sự quan tâm có mặt của các cấp chính quyền địa phương và đại diện Hội Cha Mẹ học sinh. Tại buổi lễ, thầy Tạ Văn Ngọc – chủ tịch Công đoàn nhà trường đã ôn lại lịch sử ngày Hiến Chương các Nhà Giáo Quốc tế và sự ra đời ngày Nhà Giáo Việt Nam, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc và lịch sử hình thành, phát triển, truyền thống tốt đẹp của trường THPT Hùng Vương 11 năm qua. Cũng tại đây, các em học sinh đã dâng tặng quý Thầy Cô lời ca tiếng hát, những lẵng hoa tươi thắm với tấm lòng thành kính tri ân. Các cấp chính quyền, phụ huynh học sinh gửi gắm lòng biết ơn đến các thế hệ quý thầy cô và niềm tin vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Cuối buổi lễ, Công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi liên hoan gặp gỡ giao lưu với quý thầy cô giáo đã từng công tác tại trường nay đã nghỉ hưu. Buổi liên hoan diễn ra thân mật ấm áp nghĩa tình giữa các thế hệ giáo viên của trường. Cô Nguyễn Thị Huệ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt chúc quý thầy cô luôn có cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh, hạnh phúc và tiếp tục cống hiến vì sự phát triển của địa phương!

1

CĐCS và Chính quyền tổ chức lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

      Quan tâm đến mọi mặt đời sống công đoàn viên, trong tháng 11, được sự hỗ trợ của Chính quyền, Công đoàn đã tặng quý thầy cô, cán bộ, nhân viên một bộ đồng phục của trường. Ngày 19 – 11 – 2023, Công đoàn đã tham mưu với Chính quyền tổ chức buổi tư vấn, chăm sóc da miễn phí cho toàn thể công đoàn viên nhà trường do Công ty Ohui – Hàn Quốc thực hiện. Cũng trong sáng ngày 20 – 11, sau buổi lễ, Công đoàn cũng đã kết hợp tổ chức Chúc mừng Sinh nhật quý 4 cho các công đoàn viên sinh vào tháng 10, 11, 12. 

12

     Đến ngày 26 – 11 – 2023, phối hợp với Chính quyền, công đoàn tổ chức buổi tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho công đoàn viên do Công ty Cổ phần bệnh viện Y Dược Sài Gòn thực hiện. Đây là những hoạt động đổi mới thiết thực, thể hiện sự quan tâm chu đáo đến công đoàn viên cũng như làm tốt công tác tham mưu, phối kết hợp với Chính quyền của tổ chức Công đoàn.

z4916229231147_97d393460acf686cbbe9cda0fc9607b7

Công đoàn Nhà trường chụp hình cùng đoàn Bác sĩ Bệnh viện Y Dược Sài Gòn

     Tiếp tục công tác hỗ trợ, chăm sóc, phụng dưỡng gia đình chính sách để giáo dục lòng yêu nước, truyền thống “Uống nuốc nhớ nguồn” cho học sinh, sáng ngày … tháng …BCH Công đoàn nhà trường cùng các em học sinh đã đến thăm hỏi và trao quà cho bác Nguyễn Phồn -  gia đình chính sách mà nhà trường đã nhận để hỗ trợ từ đầu năm 2023.

D:\NGỌC TUYẾT\A.NĂM HỌC 2023-2024\CÔNG ĐOÀN\z4915860189772_122e3149d61bb2effd16ae5a99352fed.jpg

 

BCH Công đoàn và học sinh thăm và trao quà đến bác Nguyễn Phồn.

     Ngoài sự phối hợp với Chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn giáo dục trong nhà trường, CĐCS trường THPT Hùng Vương đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với Chính quyền, Đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong tháng 11. Những hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Công đoàn đến mọi mặt đời sống công đoàn viên gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đã góp phần tạo niềm vui, sự an tâm, hạnh phúc, tăng cường sự đoàn kết gắn bó trong tập thể CB-GV-NV, tạo động lực để công đoàn viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu vì một nhà trường hạnh phúc, phát triển. Đúng như câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”.

                                                                      CĐCS trường THPT Hùng Vương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác