Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

CÔ GIÁO ĐẶNG THỊ PHƯỢNG NGHỀ ĐƯA ĐÒ - HẠNH PHÚC VÀ LẼ SỐNG

26.11.2022 20:231222 đã xem

Có những nghề dập vùi trong tâm trí

Giữa bon chen đời yêu mến tôn thờ

Có con người hạnh phúc rất đơn sơ

   Chọn nuôi trẻ, đưa đò làm lẽ sống…”

        Sinh thời Bác Hồ kính yêu mong muốn “mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp” . Để hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương tâm huyết, sáng tạo làm theo lời Bác. Ở trường THPT Thị Trấn Đạm Ri có rất nhiều tấm gương vì sự nghiệp giáo dục và một trong những tấm gương đó là cô giáo Đặng Thị Phượng, cán bộ nữ công của trường, người đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng và cảm xúc.

        Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Cô là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến. 

        Từ năm 2007 cô về công tác dưới mái trường THPT Thị Trấn Đạm Ri, với chuyên môn vững vàng cô muốn truyền ngọn lửa đam mê đến với các em học sinh. Cô đã không ngừng học hỏi trau dồi chuyên môn và phát huy năng lực để giờ đây cô đã hoàn thành xong chương trình Thạc sĩ. Cô hiểu rằng muốn giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất tại môi trường này thì người giáo viên không chỉ phải giành nhiều thời gian đầu tư cho bài dạy mà dự giờ đồng nghiệp và hiểu thật rõ đối tượng và môi trường công tác mới là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng chuyên môn. Cô không ngừng trau dồi kiến thức bằng cách tham gia lớp học dạy học tích cực tại TP. Hồ Chí Minh, tìm hiểu tài liệu, tích cực bồi dưỡng kiến thức để dự thi Tiếng Anh B1 Châu Âu, cô đã hoàn thành khoá học và thi đạt chứng chỉ về ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản do Sở giáo dục Lâm Đồng phối hợp tổ chức tại Đà Lạt năm 2018, đặc biệt là luôn say mê với công việc. Mỗi ngày đến trường, cô giáo Đặng Thị Phượng luôn mang theo những điều mới lạ trong mỗi tiết dạy. Mỗi bài dạy của cô luôn chứa đựng cả tình yêu thương bao la với đàn em thân yêu.  Và tình yêu thương đó được cô miệt mài nghiên cứu để thể hiện sinh động qua mỗi bài dạy, giúp các em nắm chắc từng bài học, từ đó tạo hứng thú học tập cho các em. Nhờ vậy, nên việc học với các em trở nên thú vị hơn. Không khó để bắt gặp hình ảnh cô cùng với học trò của mình say sưa bên chiếc máy tính với những bài toán khó vào những khoảng thời gian chưa vào lớp, hay những khi mọi người đã ra về. 

          Không chỉ năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác cô còn là giáo viên chủ nhiệm dày dạn kinh nghiệm. Với công tác chủ nhiệm, nên cô Phượng thường xuyên gần gũi học sinh để hiểu tính cách của từng em. Ngoài việc dạy học, cô còn dạy các em các kỹ năng của cuộc sống, biết phát huy thế mạnh của bản thân để làm tốt hơn nhiệm vụ của  một người học sinh. Và những hoạt động như thế này đã hướng cho các em biết yêu quý lao động, yêu thiên nhiên và rèn tính tự lập cho mỗi học sinh, giúp các em trưởng thành hơn qua mỗi ngày. Nói về cô Phượng, em Phạm Thiên Vân, học sinh lớp 12CB4 là học sinh mà đã được cô Phượng chủ nhiệm năm lớp 10 cho biết: “Cô Phượng có thể hiểu được 34 đứa với 34 tính cách khác nhau của chúng em”.  Không chỉ coi trọng việc dạy học trên lớp, cô Phượng còn  rất chú trọng đến việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn cho những em học sinh có khả năng. Hướng các em tham gia câu lạc bộ học tập của Nhà trường như câu lạc bộ: tiếng Anh …để tạo sân chơi  lành mạnh, giúp học sinh phát huy tối đa kiến thức đã được học. Vì vậy, trong năm qua, lớp cô chủ nhiệm đã có rất nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi và sân chơi trí tuệ do trường tổ chức và luôn là lớp dẫn đầu về thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua.

Những tâm sự của học sinh dành cho cô Đặng Thị Phượng

 

           Cô Đặng Thị Phượng còn là tấm gương đoàn viên công đoàn tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác giảng dạy. Chính vì vậy, nên nhiều năm qua, cô Phượng đã cũng với đội ngũ giáo viên trong trường thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn các cấp và Ngành Giáo dục phát động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Trở thành tấm gương sáng cho đồng nghiệp học tập và noi theo. Là giáo viên có nhiều kinh nghiệm và là một nữ công của trường nên cô Phượng còn thường xuyên trao đổi nghiệp vụ với đội ngũ giáo viên trẻ. Cô cũng sẵn sàng thực hành các giờ dạy mẫu và gương mẫu đi đầu trong việc dạy các tiết học theo phương pháp dạy học mới cho các đồng nghiệp học tập, noi theo.

         Khi nói về cô, chúng tôi đều cảm phục và tự hào bởi cô là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu. Cô không chỉ tận tụy trong công tác, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong việc soạn bài giảng điện tử cô còn gương mẫu trong công tác cũng như trong các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động.

       Với lòng yêu nghề, say mê với công tác giảng dạy cô không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo. Hình ảnh cô giáo Đặng Thị Phượng luôn tươi cười, tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu luôn ở trong trái tim chúng tôi và các thế hệ học trò trường THPT Thị Trấn Đạm Ri. Cô là bông hoa đời thường toả ngát hương dưới mái trường giàu truyền thống, là tấm gương sáng để mỗi giáo viên trong nhà trường học tập và noi theo. Thành tích mà cô đạt được hôm nay đã góp phần tích cực vào phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" của trường THPT Thị Trấn Đạm Ri.

        Năm học 2022-2023 đang bắt đầu diễn ra trong niềm phấn khởi của các cô và trò trường THPT Thị Trấn Đạm Ri. Một năm học sẽ hứa hẹn nhiều sự thay đổi về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất ngày càng được nâng lên. Hình ảnh uy tín về nhà trường ngày càng được củng cố và tạo dựng được niềm tin với lãnh đạo và nhân dân trong vùng. Mong cô tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của nhà trường. Chúc gia đình cô mãi mãi tươi vui, hòa thuận, hạnh phúc. Chúc cho trường ta tiếp tục đạt được kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới và vững bước vươn lên trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với niềm tin của nhân dân địa phương đồng thời góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

                                                                                                                                Người viết

                                                                                          Phạm Thị Thanh Ngọc - CĐCS Trường THPT TT Đạm Ri

Tin tức khác